Khu đô thị sinh thái hai bên bờ sông Đơ - thị xã Sầm Sơn

Đăng lúc: 13:44:09 16/09/2016 (GMT+7)

Thị xã Sầm Sơn là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn của tỉnh Thanh Hoá, đồng thời cũng là điểm hẹn lý tưởng cho khách thập phương và bạn bè quốc tế. Những năm gần đây, thị xã đã có những bước phát triển vượt bậc nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch cũng như cuộc sống của người dân

 Tháng 4 năm 2012, Chính phủ đã có quyết định công nhận Thị xã Sầm Sơn là đô thị loại 3. Trong tương lai, Thị xã Sầm Sơn tiếp tục vươn lên mạnh mẽ và sẽ được sát nhập với Thành phố Thanh Hóa để trở thành đô thị loại 1. Hiện tại, việc kết nối hạ tầng giữa Thành phố Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn đang được UBND tỉnh Thanh Hóa tập trung triển khai đầu tư mạnh mẽ, cụ thể: Hoàn chỉnh đầu tư nâng cấp quốc lộ 47 với lộ giới 32m, triển khai đầu tư xây mới tuyến giao thông Voi - Sầm Sơn và Đại lộ Nam Sông Mã. Chỉ trong thời gian ngắn nữa, giao thông sẽ kết nối thành phố Thanh Hóa - thị xã Sầm Sơn cùng với mạng lưới giao thông liên tỉnh và các tuyến quốc lộ trở nên thông suốt, thuận lợi, an toàn, rút ngắn thời gian và thu gần khoảng cách.

  Với kinh nghiệm và uy tín trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá những năm qua, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng HUD4 được UBND tỉnh Thanh Hóa và thị xã Sầm Sơn tin tưởng lựa chọn làm chủ đầu tư thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ thị xã Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá tại quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 13/4/2012 của Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn (theo uỷ quyền  của CTUBND tỉnh Thanh Hoá).         

   

1

 

 

Phối cảnh tổng thể dự án

Với vị trí cửa ngõ thị xã Sầm Sơn, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 13km đường bộ, tiếp giáp phía Nam trục đường chính (Quốc lộ 47) nối liền Thị xã Sầm Sơn với trung tâm Thành phố Thanh Hóa. Khu đô thị sinh thái Sông Đơ có diện tích 67,4ha, thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn và huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa có giới hạn:

+ Phía bắc giáp:          Quốc lộ 47;

+ Phía nam giáp:         Đường Trần Hưng Đạo và kênh đào;

+ Phía đông giáp:        Đường Trần Hưng Đạo;

+ Phía tây giáp:           Khu trung tâm hành chính mới thị xã Sầm Sơn

Đây là khu Đô thị sinh thái mới đầu tiên của khu vực cửa ngõ thị xã Sầm Sơn với quy hoạch đồng bộ, hoàn chỉnh, văn minh tiên tiến, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ hiện đại, cảnh quan kiến trúc đa dạng phong phú hữu tình, gắn bó hài hòa với thiên nhiên. Khu đô thị sinh thái hình thành sẽ khai thác được tiềm năng thiên nhiên và các giá trị phù hợp với tính chất của đô thị sinh thái du lịch biển, làm phong phú và nâng cao vị thế của thị xã Sầm Sơn, nâng cao chất lư­ợng sống của dân cư­ đô thị và hấp dẫn, quyến rũ khách du lịch nghỉ dư­ỡng thưởng ngoạn sinh thái ven biển.

Với tính chất là một khu đô thị sinh thái, thiết kế quy hoạch của dự án được đặc biệt chú trọng, thể hiện ở các chỉ tiêu sử dụng đất, trong đó tỷ lệ đất ở rất thấp, chỉ chiếm 32%, phần còn lại chủ yếu là diện tích cây xanh mặt nước 30%, đất giao thông 25%, đất công trình công cộng 13%. Với mục tiêu hình thành khu đô thị sinh thái khép kín, các cơ sở hạ tầng xã hội như trụ sở cơ quan hành chính cấp phường, các cơ quan chức năng khác, các công trình dịch vụ thương mại, chợ dân sinh, giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, khu văn hoá, bưu điện, y tế, TDTT, khu vui chơi giải trí... được bố trí hợp lý, đầy đủ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện đại như giao thông, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, nước PCCC, hệ thống thoát nước mưa, nước thải riêng biệt, (có khu xử lý nước thải tập trung), cây xanh công cộng, vệ sinh môi trường đảm bảo đạt tiêu chuẩn đô thị khu sinh thái. Dự kiến tổng mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án là 950 tỷ đồng.   

Lấy mặt nước sông Đơ và các trục giao thông chính làm xương sống cho toàn cảnh khu đô thị. Không gian trung tâm và điểm nhấn của dự án là dòng sông, mặt nước với các khoảng mở là các khu công viên, cây xanh, thảm cỏ, bến thuyền và các công trình văn hoá, dịch vụ hai bên bờ sông, được thiết kế khoảng thắt, khoảng mở mềm mại uyển chuyển, duyên dáng, hút tầm nhìn khách du lịch từ xa khi qua quốc lộ 47, cùng với đó nổi lên hai cây cầu với dáng vẻ kiến trúc nghệ thuật hiện đại, duyên dáng uốn mình bắc qua sông, cũng là hai điểm nút nối hai phần đô thị bên sông thành một khu đô thị sinh thái hữu tình. Tổ chức không gian kiến trúc và cảnh quan khu đô thị được bố trí hài hòa với 03 cửa ngõ chính của 03 tuyến giao thông chủ đạo tiếp cận với các không gian và các khu chức năng khác nhau.

+ Cửa ngõ 1: Là trục đường 22m nối từ đường quốc lộ 47 chạy dọc bờ Tây sông Đơ, đấu nối với trục đường 24m. Đây là cửa ngõ đối ngoại quan trọng phía bờ Tây của khu quy hoạch. Dọc trục đường này bố trí các chung cư cao tầng từ 12-15 tầng, trường học, quảng trường trung tâm.

+ Cửa ngõ 2: Là trục đường 22m nối từ đường quốc lộ 47 chạy dọc bờ Đông sông Đơ đấu nối với trục đường 24m. Đây là cửa ngõ đối ngoại quan trọng phía bờ Đông của khu quy hoạch. Dọc trục đường này bố trí tổ hợp công trình thương mại, khách sạn, câu lạc bộ, nhà văn hoá, quảng trường trung tâm.

+ Cửa ngõ 3: Là trục đường 24m vuông góc với hai trục giao thông trên nối từ trung tâm hành chính mới của thị xã theo quy hoạch đến khu dân cư hiện trạng. Đây là trục chính quan trọng đấu nối các khu chức năng 2 bên bờ sông Đơ với các khu vực khác. Dọc trục đường này bố trí các công trình công cộng, câu lạc bộ, nhà văn hoá, quảng trường trung tâm, nhà liên kế, biệt thự.

 

2 

 

    Cảnh quan bên sông

Đến với Khu đô thị sinh thái dọc hai bên bờ sông Đơ, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn từ các căn hộ chung cư cao tầng đến các loại hình nhà ở thấp tầng như biệt thự nhà vườn, nhà liền kề, nhà phố thương mại, trong đó:

+ Biệt thự vườn có diện tích từ 350m2 đến 500m2, chiều cao 3 tầng với mật độ xây dựng tối đa 40%.

+ Các khu nhà liên kế có diện tích từ 80m2 đến 120m2 với mật độ xây dựng là 70%.

Các công trình kiến trúc cao tầng và nhà ở sinh thái thấp tầng, các khu ở và công trình văn hoá, hành chính, dịch vụ, công trình hạ tầng xã hội khác được bố trí phân bố hợp lý, tạo sự uyển chuyển về không gian và các điểm nhấn về chiều cao kiến trúc.                                        

3

 

Phối cảnh mẫu biệt thự dự án

 

4

 

Phối ảnh mẫu nhà liền kề dự án

  

Với thiết kế được nghiên cứu và thực hiện bởi các công ty kiến trúc uy tín, kinh nghiệm, mỗi công trình nhà ở trong khu đô thị là một sản phẩm hội tụ những tinh túy của nghệ thuật thiết kế hiện đại, vật liệu thân thiện với thiên nhiên, không gian được xử lý khéo léo nhằm đưa vào nhà một không gian sống gần gũi, gắn kết, thân thiện với ánh sáng trời và cảnh quan thiên nhiên rộng mở.

Hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng HUD4 đang phối hợp với chính quyền UBND thị xã Sầm Sơn, UBND huyện Quảng Xương tiến hành chi trả đền bù, giải phóng mặt bằng tiến tới chuẩn bị khởi công dự án vào quý IV năm 2012. Quá trình triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án được chia làm hai giai đoạn.

+ Giai đoạn 1: Đầu tư xây dựng phía bờ Đông sông Đơ. Dự kiến cuối năm 2013 sẽ đầu tư cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, triển khai đầu tư công trình kiến trúc và kinh doanh.

+ Giai đoạn 2: Đầu tư xây dựng phía bờ Tây sông Đơ. Dự kiến kết thúc đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án vào cuối năm 2014.

Học hỏi kinh nghiệm mô hình quản lý sử dụng nhà chung cư cũng như mô hình xã hội hóa dịch vụ đô thị đã được Tập đoàn phát triển nhà và Đô thị thực hiện rất thành công nhiều năm qua, Công ty đã thành lập Xí nghiệp dịch vụ đô thị để tiếp nhận và vận hành các dự án của Công ty. Vì vậy, ngay sau khi khu đô thị sinh thái hai bên bờ Sông Đơ được bàn giao cho khách hàng, xí nghiệp dịch vụ đô thị sẽ tiếp nhận quản lý, khai thác, vận hành và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích đô thị cho dự án nhằm tạo dựng khu Đô thị sinh thái Sông Đơ thành khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa./.

Tin tức mới nhất