HTKT khu B khu công nghiệp thị xã Bỉm sơn – Thanh Hoá
Đăng lúc: 13:39:20 16/09/2016 (GMT+7)

HTKT khu B khu công nghiệp thị xã Bỉm sơn – Thanh Hoá là dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm thực hiện công tác chỉnh trang Khu công nghiệp với hệ thống hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, Được quy hoạh mới đẹp, xanh – sạch tạo nên một khu công nghiệp hiện đại – sạch đẹp.

 Trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển công nghiệp được xác định là chiến lược mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước. Sự hình thành các khu công nghiệp trên khắp các địa bàn trong cả nước đang chứng tỏ, ngành công nghiệp Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để theo kịp đà phát triển kinh tế chung của khu vực và thế giới.

Theo định hướng phát triển kinh tế xã hội toàn tỉnh Thanh Hóa, định hướng phát triển hệ thống đô thị Thanh Hóa đến năm 2020 đã khẳng định, Bỉm Sơn là khu đô thị hạt nhân của vùng, là một trong 4 cụm công nghiệp động lực phát triển kinh tế của toàn tỉnh. Khu công nghiệp Bỉm Sơn - Thanh Hóa là một dự án quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa. Sự hình thành và phát triển của khu công nghiệp Bỉm Sơn góp phần tăng trưởng nền kinh tế của tỉnh, thực hiện thắng lợi chương trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư, thu hút đầu tư phát triển sản xuất và kinh tế xã hội.

Địa điểm: Khu phố 6 Phường Bắc Sơn - Thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hoá

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD4 - Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị.

Địa chỉ: Số 662 - Đường Bà Triệu - Phường Điện Biên - Thành phố Thanh Hoá.

Số Fax:             0373.  710 245.

Số điện thoại:    0373.  850 135  -  851 903  -  755 690

Website: hud4.com.vn

Quy mô đầu tư: Tổng diện tích quy hoạc là 258 ha và được triển khai theo 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: 125 ha, đang triển khai xây dựng và dự kiến khởi công vào tháng 8/2010.

+ Giai đoạn 2: 133 ha, sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Quyết định thành lập:

- Quyết định số 4738/QĐ-UBND ngày 31/12/2009 của UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Bỉm Sơn.

- Giấy chứng nhận đầu tư số 26221000040 cấp ngày 24/09/2008, cấp điều chỉnh ngày 25/06/2010 của Trưởng Ban QL KKT Nghi Sơn cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD4 làm chủ đầu tư xây dựng và khai thác kinh doanh hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Thời gian hoạt động: 50 năm (Từ năm 2010 đến năm 2060).

Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu trong Khu công nghiệp: Là Khu công nghiệp đa ngành.

I. VỊ TRÍ VÀ QUAN HỆ VÙNG

Vị trí thuận lợi cho các nhà đầu tư: Nằm ven quốc lộ 1A, địa phận giáp ranh giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Ninh Bình, cách TP Thanh Hóa 40Km về phía Nam, cách Hà Nội 110Km về phía Bắc. 
Đường sắt: Có ga dịch vụ công nghiệp nằm ngay trong KCN.
Cảng biển: Cách cảng Hải Phòng 100 Km, cách cảng nước sâu Nghi Sơn - Tĩnh Gia - Thanh Hóa 95 Km.
Sân bay: Cách sân bay quốc tế Nội Bài 140 Km.

Khu B khu CN Bim Son

II. CƠ SỞ HẠ TẦNG

Điều kiện đất đai: Đảm bảo cung cấp cho Doanh nghiệp mặt bằng đất sạch đã san lấp đồng bộ với hệ thống hạ tầng thuận tiện để doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng nhà xưởng.     

Nguồn điện:

- Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định được lấy từ tuyến điện cao thế  110KV đi qua hàng rào Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

- Mạng lưới điện trung thế được đầu tư hiện đại và đồng bộ, chạy dọc các  tuyến đường giao thông cung cấp điện đến chân hàng rào các doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.
Thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống mương, cống và thoát ra các cửa xả trong khu vực. Nước thải được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của KCN.
Xử lý nước thải và chất thải: 
- Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được Doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước C trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN. Sau đó, KCN sẽ tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định của Chính Phủ Việt Nam.

Chất thải rắn từ các Nhà máy trong KCN sẽ được phân loại, thu gom và vận chuyển về bãi xử lý tập trung của thị xã Bỉm Sơn. 

Phòng cháy, chữa cháy: Khu công nghiệp được lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia. Các họng cấp nước chữa cháy được lặp đặt tại các tuyến đường nội bộ trong KCN với khoảng cách 150m/1 họng đảm bảo tác dụng hiệu quả nhất trong việc PCCC cho toàn bộ KCN.

Thông tin: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc với mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân tường rào từng Doanh nghiệp.

Nguồn nước:

- Nước được cung cấp ổn định từ nhà máy cung cấp nước với công suất 7.000 m3/ngày.

- Hệ thống cấp nước được đấu nối đến tận chân tường rào từng Doanh nghiệp.
Giao thông nội bộ:

- Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế đồng bộ và hiện đại để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện.

- Hệ thống đường trung tâm rộng 32,5m; Đường nhánh rộng 26,5m.

- Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường.

 

Môi trường và cây xanh: Hệ thống cây xanh khoảng 30,5 ha chiếm 11,8% diện tích toàn KCN, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung của KCN

 

III. HẠ TẦNG XÃ HỘI VÀ DỊCH VỤ

Ngân hàng: Hệ thống các ngân hàng: BIDV-Chi nhánh Bỉm Sơn, Agribank, Techcombank, Sacombank…đã có chi nhánh tại trung tâm thị xã Bỉm Sơn (dự kiến các Ngân hàng sẽ mở chi nhánh trong KCN).

Hải quan: Hải quan Thanh Hóa trụ sở tại TP Thanh Hóa cách KCN 40Km (dự kiến sẽ mở văn phòng tại KCN).

Bưu điện: Bưu điện thị xã Bỉm Sơn (Cách KCN 02 km), VNPT và Vietel Thanh Hoá đang xúc tiến mở chi nhánh bưu điện và viễn thông tại KCN.

Bệnh viện: Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn nằm cách KCN 4Km được xây dựng hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người lao động tại KCN.

Hệ thống xe BUS: Hệ thống xe bus đi từ Thị xã Bỉm Sơn đến Thành Phố Thanh Hoá qua Quốc lộ 1A hàng ngày từ 5h00 đến 20h30, 15 phút/chuyến. 

Nguồn lao động:

* Nguồn lao động:

- Dân số của thị xã Bỉm Sơn khoảng 52.000 người, trong đó 60% là người lao động dưới 35 tuổi. Đây là nguồn lao động có thể cung cấp đầy đủ cho các Doanh nghiệp.

- Hệ thống các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trường Trung cấp, đào tạo nghề trong tỉnh Thanh Hoá rất đa dạng đảm bảo đáp ứng nhu cầu về lao động có tay nghề cho các Doanh nghiệp.

* Đơn giá nhân công:

- Công nhân: trung bình khoảng 70 USD/tháng.

- Nhân viên văn phòng: trung bình khoảng 100-200 USD /tháng.

- Trưởng phòng, kế toán trưởng: trung bình khoảng 250- 400 USD /tháng.

- Kỹ sư, kỹ thuật viên: trung bình khoảng 150- 250 USD /tháng.

 

V - GIÁ THUÊ LẠI ĐẤT VÀ CÁC TIỆN ÍCH KHÁC

Giá thuê lại đất: Giá cho thuê lại đất đã có hạ tầng: 30 USD/1m2/50 năm.

Giá cho thuê lại đất đã có hạ tầng: 30 USD/1m2/50 năm.

Phí quản lý và dịch vụ KCN: Khoảng 0.3 USD/1m2/năm – Thanh toán hàng năm và vào tháng đầu tiên của mỗi năm. Phí quản lý KCN sẽ được điều chỉnh theo chu kỳ 02 năm một lần và mỗi lần điều chỉnh không quá ±15%.

Tiền thuê đất: 

- Theo qui định của UBND tỉnh Thanh Hoá.

- Miễn tiền thuê đất trong 3-4 năm thực hiện dự án đầu tư.
Giá điện: Theo đơn giá của ngành điện.

Giá nước sạch: Theo quy định của đơn vị cung cấp nước sạch. Thanh toán hàng tháng và vào đầu mỗi tháng.

Phí xử lý nước thải: Theo quy định của đơn vị xử lý nước thải – Thanh toán hàng tháng và vào đầu mỗi tháng. Khối lượng nước thải được xác định bằng 80% lượng nước đầu vào hoặc được tính theo đồng hồ đo nước thải. 
Chi phí điện thoại, Internet và dịch vụ khác: Theo quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ tại thời điểm sử dụng. 
Ghi chú: Tất cả các đơn giá trên là giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) theo qui định của Nhà nước tại từng thời điểm thanh toán. 

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 662 Bà Triệu- Phường Điện Biên – Thành Phố Thanh Hoá - Việt Nam.

Điện thoại: 0373.851903                           Fax: 0373.710245 - 0373.771988

Email: Banbimson@hud4.com.vn         Website: HUD4.com.vn
Tin khác

Đối tác tiêu biểu

  • Đơn vị 1
  • Đơn vị 2
  • Đơn vị 3
  • Đơn vị 4
  • Đơn vị 5
  • Đơn vị  6
  • Đơn vị 7
  • 5